Mode:         
Thứ hai, ngày 16/07/2018

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2-9!

Chi tiết tin

Chung tay góp sức vì người có hoàn cảnh khó khăn

Người đăng: Trần Xuân Lộc Ngày đăng: 2019-10-07 07:16:12 Lượt xem: 22

Bình Nam là xã bãi ngang ven biển, là vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt, nhân dân sống chủ yếu vào nông nghiệp và ngư nghiệp, tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã 189 hộ, 25 hộ cận nghèo và nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó đời sống của bà con nh

Bởi vì lý do đó, những con người trên mảnh đất Bình Nam luôn cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Một trong số những người con tiêu biểu đã đóng góp rất nhiều cho quê hương, tôi xin lấy một tấm gương của những bạn trẻ thôn Tịch Yên để nói lên tinh thần giúp đỡ người nghèo của những con người đất Bình Nam thân thương.

Vào một buổi chiều, tôi được nghe một anh nhắc đến những bạn trẻ thôn Tịch Yên vừa chuẩn bị xong hành trình đi quyên góp tiền cho bà con nghèo của thôn cũng như bà con nghèo của xã và nhiều nơi khác. Mỗi bạn đều có một công việc riêng, có bạn đã đi làm, cũng có bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nhưng vẫn ao ước làm một việc có ích cho xã hội.

 Cứ thế vào mỗi dịp Tết Trung thu hàng năm, các bạn lại quy tụ lại, tạm gác công việc riêng của mình, chuẩn bị tập luyện và tân trang lại chú lân của nhóm. Rong ruổi trên khắp các làng xóm đến các thành phố để biểu diễn Lân cho mọi người đón Tết Trung thu, dù số tiền rất ít ỏi, nhưng sau 5 ngày các bạn cũng gom góp lại được khoảng hơn 10 triệu đồng, các bạn trẻ không giống như những đội lân khác dùng số tiền đó liên hoan hay chia cho nhau. Các bạn trẻ thôn Tịch Yên lại gom góp thêm, để dành số tiền đó trao tặng quà cho những người nghèo trên địa phương.

Tôi còn nhớ, từ lúc tôi biết đến  nhóm lân các bạn, vào năm 2018 tôi có một ấn tượng sâu sắc, các bạn đã tặng hơn 30 xuất quà, trị giá mỗi xuất quà là 300.000đ nhân dịp ngày 18/11/2018. Tôi rất ngạc nhiên, đối với những bạn tầm tuổi đôi mươi, sao các bạn lại có được hành động tuyệt vời ấy. Nhưng trong suy nghỉ của tôi, chắc các bạn làm vì sự nhất thời, làm vì thấy vui, chắc không duy trì lâu được, bây giờ tôi thấy mình suy nghỉ sai thật rồi. Vào dịp Tết trung thu năm 2019, các bạn lại làm tôi bất ngờ hơn, khi những tiếng trống nhộn nhịp vang lên, những câu khẩu hiệu, những điệu múa lân, những con người trẻ tuổi lại tiếp tục hành trình “vì người nghèo”. Bản thân tôi đây lại thấy như nghẹn ngào, ở cái tuổi của tôi đã và đang làm được gì, tôi thấy mình thật nhỏ bé so với các bạn ấy.

Mùa Trung thu năm nay đã khép lại, các bạn đã huy động, gom góp được 12.800.000đ, số tiền này các bạn đã trích ra 500.000đ để trao tặng ngay  cho hộ bà Lê Thị Tiết tại thôn Tịch Yên để hỗ trợ bà vượt qua hoàn cảnh khó khăn nhất hiện nay. Số tiền còn lại, các bạn nói với tôi sẽ như năm ngoái, các em sẽ trao cho các hộ nghèo nhân dịp ngày “đại đoàn kết” sắp tới.

Tôi thật tự hào cho các bạn trẻ ngày nay, với ước mơ, và hoài bão của mình, nhưng các bạn vẫn không quên hướng đến việc giúp đở những người nghèo của quê hương.

Và nhân đây tôi cũng biết thêm là, người đầu tàu và dẫn dắt các em ấy là anh Nguyễn Đẳng từng là cộng sự của chúng tôi, dù bây giờ anh không còn là Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư nửa, dù ở cương vị nào, anh cũng làm tốt công việc của mình và hướng những bạn trẻ tới những công việc giúp đở người nghèo. Anh sẵn sàng chở các bạn đi khắp các nẻo đường để biểu diễn lân, tất nhiên là anh ủng hộ các bạn và hỗ trợ mọi kinh phí xăng xe cho các bạn đi biểu diễn.

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Từ đó Ban Thường trực Mặt trận xã đã quyết định trao giấy khen có thành tích trong vận động Quỹ “vì người nghèo” để khích lệ tinh thần cũng như tuyên dương những tấm gương người tốt việc tốt mà các bạn đã đem lại cho quê hương.

 

 

 

Tác giả: Bình Nam

[Trở về]

Các tin khác:

BẢN QUYỀN THUỘC UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VỆT NAM HUYỆN THĂNG BÌNH
Địa chỉ: tổ 09 - Thị trấn Hà Lam - Thăng Bình - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.874248 - Fax: 02353.874248
Email: mattranthangbinh@gmail.com
Phát triển bởi UBMT Huyện Thăng Bình

Tổng số lượt truy cập

30153

Đang online

1