Diễn đàn Góp ý xaay dựng Đảng, xây dựng Chính quyền

Người đăng: Trần Xuân Lộc Ngày đăng: 2019-10-01 00:30:44 Lượt xem: 42

Sáng ngày 25/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức Diễn đàn “Góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” năm 2019. Ông Võ Tấn Thuận- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện – Chủ trì diễn đàn.

Diễn đàn lần này với 13 ý kiến tham gia xoay quanh nội dung góp ý cho các tập thể và cá nhân về Nghị Quyết Đảng bộ, Nghị quyết HĐND; những vấn đề nổi cộm xảy ra trong thời gian gần đây như tình trạng rác thải môi trường không được thu gom đã ứ đọng gây hôi thối tại các khu dân cư, nhất là tại thị trấn Hà Lam; nhiều dự án quy hoạch quá lâu khiến cho người dân các xã cánh đông không thể xây dựng mới nhà ở; cần phải tổng kết lại việc quy hoạch trồng cây cao su đại điền tại các xã cánh tây; tình trạng trộm cắp, tín dụng đen vẫn còn diễn ra; công tác quy hoạch cán bộ chưa chặt chẽ… Các ý kiến góp ý đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp, phân loại để gửi các lên cấp ủy Đảng, chính quyền xem xét, giải quyết trong thời gian đến.

Đây là hoạt động được Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình triển khai thực hiện theo Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với nhiệm vụ tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước; đồng thời thông qua hoạt động góp ý giúp cho các cấp lãnh đạo, cán bộ, đảng viên có sự điều chỉnh phù hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để tạo sự đồng thuận.

Tác giả: Xuân Lộc